telegram搜索不到www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram搜索不到包括telegram搜索不到、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram搜索不到为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Chiều 26.12, phiên sơ thẩm xét xử các bị cáo trong đại án AIC tiếp tục với phần tranh luận của các luật sư, trình bày những quan điểm bào chữa cho thân chủ tại tòa.

Vụ án này có 36 bị cáo, nhưng 8 người đang bỏ trốn, trong đó có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tiến Bộ Quốc Tế (viết tắt là Công ty AIC); Nguyễn Đăng Thuyết, cựu Giám đốc Công ty Thành An Hà Nội; Đỗ Mỹ Hạnh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cát Vân Sa…

8 bị cáo đang bỏ trốn

bộ công an

Đại diện Viện KSND TP.Hà Nội đã công bố bản luận tội, đề nghị tòa sơ thẩm tuyên bị cáo Nhàn từ 16 - 17 năm tù về tội “đưa hối lộ” và từ 14 - 15 năm tù về tội “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, tổng hình phạt là 30 năm tù; đề nghị tuyên bị cáo Thuyết từ 3 - 4 năm tù và bị cáo Hạnh từ 6 - 7 năm tù cùng về tội “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Luật sư đề nghị cho Cựu Bí thư Đồng Nai hưởng khoan hồng đặc biệt

Không bỏ trốn, sẽ về chấp hành án?

Tại tòa, luật sư Nguyễn Thị Thanh Hải, người bào chữa cho bị cáo Thuyết, cho rằng thân chủ của mình không bỏ trốn. Nêu luận cứ chứng minh, luật sư Hải cho hay, sau khi biết mình bị đưa ra xét xử, bị cáo Thuyết đã liên hệ với gia đình mời luật sư bào chữa, đồng thời gửi bản tường trình tới TAND TP.Hà Nội, Viện KSND TP.Hà Nội xin được xét xử vắng mặt vì lý do bất khả kháng.

Theo luật sư Hải, ông Thuyết đã xuất cảnh hợp pháp khỏi Việt Nam từ tháng 4.2021, trước khi vụ án khởi tố. Sau khi xuất cảnh, ông Thuyết cư trú tại Mỹ vì là người giám hộ duy nhất cho 2 con theo học tại đây. Khi biết tin bị truy tố, đưa ra xét xử thì thời gian là quá ngắn để có thể sắp xếp trở về tham dự phiên tòa mặc dù ông Thuyết rất mong muốn được có mặt trình bày trực tiếp.

Toàn cảnh phiên tòa

trung kiên

Do vậy, luật sư cho rằng thân chủ mình “không bỏ trốn” như cáo buộc, tích cực hợp tác theo phương án tối ưu, không từ bỏ quyền tự bào chữa cũng như bất cứ quyền, nghĩa vụ tư pháp nào, và đề nghị HĐXX chấp thuận quan điểm này.

Về tội danh và khung truy tố đối với bị cáo Thuyết, luật sư Hải nói rằng không tranh cãi vì thân chủ tôn trọng nội dung này. Tuy nhiên, luật sư Hải mong HĐXX đánh giá các tình tiết giảm nhẹ để cho bị cáo Thuyết được hưởng chính sách khoan hồng, tuyên mức án 2 năm tù và cho hưởng án treo.

Nói về căn cứ đề nghị cho bị cáo Thuyết được hưởng khoan hồng, luật sư Hải cho biết thân chủ của mình đã gửi hơn 1,9 tỉ đồng từ Mỹ về để khắc phục toàn bộ số tiền được hưởng lợi từ vụ án, đã có biên lai nộp cho tòa thể hiện sự ăn năn, thành khẩn.

,

新2会员网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Ngoài ra, bị cáo Thuyết cũng có nhiều hoạt động từ thiện, các thành tích trong lĩnh vực y tế, chính sách…

Các bị cáo trong vụ án hầu tòa

trần tâm

Luật sư Nguyễn Văn Tú, một luật sư khác của bị cáo Thuyết, đề nghị HĐXX và Viện KSND TP.Hà Nội kiến nghị cơ quan có lệnh truy nã gỡ bỏ lệnh này đối với thân chủ của mình để bị cáo Thuyết được nhận chính sách khoan hồng tối đa của pháp luật, bởi HĐXX đã chấp nhận lời trình bày của bị cáo Thuyết cũng như chấp nhận cho bị cáo này xét xử vắng mặt.

Tại tòa, luật sư của bị cáo Đỗ Mỹ Hạnh cho hay, trong vụ án, hành vi của thân chủ mình chỉ là tiểu tiết khi chỉ ký báo giá giúp Công AIC. Tại thời điểm ký các báo giá, bị cáo Hạnh không biết báo giá được sử dụng vào mục đích gì.

Các bị cáo Đỗ Mỹ Hạnh (trái) và Nguyễn Đăng Thuyết

bộ công an

Theo luật sư, bị cáo Hạnh có vai trò giúp sức nhưng cần đánh giá đó chỉ là vai trò thứ yếu. Có Công ty Cát Vân Sa hay không, có bị cáo Hạnh hay không thì việc gian lận thầu vẫn diễn ra, vì mọi thứ đã được lập trình sẵn.

Luật sư của bị cáo Hạnh cho hay, thân chủ của mình sẽ gửi “tâm thư” về trong thời gian tới để trình bày về hành vi của bản thân. Ngoài ra, luật sư của bị cáo Hạnh cho biết thân chủ của mình sẽ quay về chấp hành bản án và mong được hưởng khoan hồng của pháp luật, đề nghị viện kiểm sát xem xét lại phần đề nghị mức án cho bị cáo Hạnh.

Đại án AIC: Đề nghị cho bà Bồ Ngọc Thu hưởng 9 tình tiết giảm nhẹ

Theo cáo buộc, dù biết rõ Công ty AIC của mình không đủ năng lực, nhưng để trúng thầu tại dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã thiết lập quan hệ với lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh, sở KH-ĐT và các sở, ngành khác của tỉnh Đồng Nai rồi câu kết, thông đồng với chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn thiết kế… thiết lập “quân xanh” tham gia đấu thầu và trúng 16 gói thầu, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 152 tỉ đồng.

Trong vụ án, ông Thuyết có hành vi làm “quân xanh, quân đỏ” giúp Công ty AIC trúng 5 gói thầu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, gây thiệt hại hơn 55 tỉ đồng rồi hưởng lợi bất chính hơn 1,9 tỉ đồng.

Để được sự giúp đỡ trong quá trình gian lận đấu thầu, bà Nhàn đã trực tiếp và chỉ đạo cấp dưới nhiều lần đưa hối lộ cho ông Trần Đình Thành, cựu Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, 14,5 tỉ đồng; ông Đinh Quốc Thái, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, 14,5 tỉ đồng; và ông Phan Huy Anh Vũ, cựu Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, 14,8 tỉ đồng. Bà Nhàn còn nhiều lần biếu quà và tặng 1 tỉ đồng cho bà Bồ Ngọc Thu, cựu Giám đốc Sở KH-ĐT Đồng Nai, trong các dịp lễ, tết.

,

打三公有包赢的方法吗www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

USDT官网接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:打三公有包赢的方法吗(www.eth0808.vip):Luật sư đề nghị gỡ lệnh truy nã cho một bị cáo đang ở Mỹ
发布评论

分享到:

环球ug代理开户:赢了世界又如何 黄锦康
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。